logo-gif

THIỆN NGUYỆN ẨM THỰC TRẦN CÙNG KẾT NỐI

Sáng ngày 22/7/2017 vừa  qua, đoàn thiện nguyện Ẩm Thực Trần cùng nhiều anh chị em nghệ sỹ đã có buổi đến thăm và tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh (thuộc Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin Đà Nẵng).

Không ngại khó, rất đông CB – CNV Ẩm Thực Trần đã vác 120 thùng sữa 200kg gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm như dầu, mắm, nước tương…trao tận tay cho các anh chị và các em đang sinh hoạt tại trung tâm. Đón nhận những phần quà từ nhà tài trợ, nhiều gương mặt ngây ngô nở nụ cười đáp lại, những cái gật đầu đầy khó khăn, đôi bàn tay co quắp chìa ra vui mừng.

Để bày tỏ lòng cảm ơn của mình, trước đó các em ở đây đã tập luyện các bài múa hát để hôm nay thể hiện trước các cô chú đại diện. Tuy cơ thể mang nhiều khuyết tật, động tác khó khăn, nhưng trong tiếng nhạc rộn rã các em vẫn hăng say thể hiện tròn bài múa.

Chương trình từ thiện “THIỆN NGUYỆN ẨM THỰC TRẦN CÙNG KẾT NỐI” nhằm mục đích tiếp thêm nghị lực sống và xoa dịu nỗi đau cho các nạn nhân bị chất độc da cam. Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng những hậu quả của nó vẫn còn để lại cho đến tận ngày nay. Một trong những hậu quả đau lòng và thương tâm nhất là hậu quả của chất độc da cam Dioxin. Những nạn nhân của chất độc da cam là những người nghèo nhất trong số những người nghèo và là những người đau khổ nhất trong những người đau khổ. Chương trình từ thiện này chỉ mong muốn động viên, chia sẻ, hỗ trợ các em một phần nhỏ trong cuộc sống và tiếp thêm niềm tin cho các em để các em từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, vững bước trong tương lai.

Đây là một trong những hoạt động cồng đồng thường xuyên của Ẩm thực Trần. Bởi vì chúng tôi luôn tâm niệm rằng: “Cuộc sống là sẻ chia, càng sẻ chia càng cảm thấy hạnh phúc”.